Tầm quan trọng của nắm bắt Insight trong Marketing

tam-quan-trong-cua-nam-bat-insight-trong-marketing
Nếu như trong kinh doanh truyền thống, doanh nghiệp bán cái mình có thì trong kinh doanh ngày nay, doanh nghiệp sẽ bán cái mà khách hàng cần. Thế nhưng, ngày càng có nhiều đối thủ gây sức ép cạnh tranh hơn bao giờ hết, do đó khách hàng có quá nhiều sự lựa. Không còn là thế chủ động buôn bán như ngày trước, doanh nghiệp ngày nay còn phải đi tìm kiếm khách hàng, chủ động “gãi” vào chỗ “ngứa” của khách hàng để thôi thúc nhu cầu, khiến khách hàng quan tâm và mua sản phẩm, hay thậm chí hành động chỉ để họ trở thành những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.
 
Tuy nhiên, có vô số khách hàng tiềm năng ngoài kia, không ai giống ai. Vậy doanh nghiệp sẽ làm gì để tất cả họ hay một nhóm trong số họ khi trải nghiệm một chiến dịch truyền thông Marketing sẽ bỏ qua đối thủ mà lựa chọn mình? Đó là lúc Customer Insight phát huy được sức mạnh của mình.
 
Với Insight, doanh nghiệp dễ dàng hoạch định cũng như thực thi các chiến lược Marketing phù hợp. Các chiến dịch này không còn xoay quanh quá nhiều vào sản phẩm như truyền thống, mà nó tập trung vào những suy nghĩ, hành vi của khách hàng. Giúp khách hàng ấn tượng hơn và tìm ra được những giá trị mà sản phẩm cũng như doanh nghiệp sẽ đem lại cho họ.
 
Chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc với đoạn quảng cáo chưa đầy 30s của Omo Matic với câu thoại quen thuộc “Đẩy đẩy đẩy, dầu nhớt đây”. Đoạn quảng cáo xoay quanh câu chuyện các bé trai được người mẹ gợi ý giúp một ông cụ đẩy một chiếc xe, không may áo bị dính các vết dầu nhớt, và rồi toàn bộ vấn đề được giải quyết bằng bột giặt Omo Matic. Khi xem kĩ, ta sẽ nhận ra Insight đằng sau video đấy, đó là các bậc cha mẹ Việt Nam nói riêng và cha mẹ Châu Á nói chung, họ luôn muốn con mình được vui chơi, hoạt động tay chân để phát triển nhưng lại sợ con trẻ bị lắm bẩn. Vì vậy ý nghĩa của chiến dịch quảng cáo này là đừng vì ngại vết bẩn mà ngăn cản sự vui chơi của con trẻ. Chỉ như thế, chúng mới có được cơ hội phát triển bản thân và học hỏi nhiều điều.
 
Có thể thấy, chỉ bằng những sự vật, hiện tượng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, Omo đã đem lại một chiến dịch quảng cáo gắn liền với cảm xúc của các bậc cha mẹ, đan xen một cách khôn khéo Insight của người dùng, khiến cho mẫu quảng cáo trở nên gần gũi và truyền tải tốt thông điệp.
 
Tóm lại, không chỉ riêng việc giúp hoạt động Marketing trở nên hiệu quả, nắm bắt tốt Insight còn có lợi ích thắt chặt mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng, tăng tính tương tác và khả năng truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp.
 
Nguồn: advertisingvietnam.com
4.3/5 - (167 bình chọn)