Lý giải vòng tròn Olympic trên tháp Eiffel: Biểu tượng cho tinh thần thể thao và đoàn kết của Thế vận hội 2024

ly-giai-vong-tron-olympic-tren-thap-eiffel
Trong khuôn khổ những sân chơi của quốc tế, Thế vận hội (Olympic) là sự kiện được tổ chức với quy mô hoành tráng, nơi các quốc gia cùng tranh tài trong nhiều môn thể thao. Kỳ thi này được tổ chức hai năm một lần (vào các năm chẵn), luân phiên giữa Thế vận hội Mùa hè sôi động và Thế vận hội Mùa đông. Olympic không chỉ đơn thuần là một cuộc thi thể thao, mà còn là biểu tượng cao đẹp cho tinh thần đoàn kết và hòa bình của nhân loại. Tại đây, các quốc gia tạm gác lại những khác biệt, cùng nhau hướng đến mục tiêu chung, đó là thúc đẩy tinh thần thể thao và vun đắp cho những giá trị cao đẹp của cộng đồng. Năm nay, Pháp vinh dự là nơi tổ chức Olympic 2024, chào đón các vận động viên xuất sắc nhất của thế giới hội tụ. Những chiếc vòng Olympic khổng lồ cũng được lắp đặt tại Tháp Eiffel, như lời khẳng định cho cột mốc quan trọng của sự kiện thể thao toàn cầu này.
 
Vòng tròn Olympic rực rỡ trên biểu tượng Paris: Hướng đến tinh thần thể thao quốc tế
 
Vào ngày 7/6 vừa qua, những chiếc vòng Olympic khổng lồ đã được lắp đặt tại Tháp Eiffel, đánh dấu mốc quan trọng cho Thế vận hội Mùa hè Paris 2024 đang đến gần. Biểu tượng Olympic có kích thước 29m x 13m, nặng 30 tấn và được làm từ thép tái chế, tọa lạc tại vị trí giữa tầng một và tầng hai của tòa tháp biểu tượng.
 
ly-giai-vong-tron-olympic-tren-thap-eiffel
 
Sự xuất hiện của biểu tượng Olympic trên Tháp Eiffel không chỉ mang ý nghĩa tinh thần to lớn mà còn góp phần thu hút đông đảo du khách đến với Paris. Các vòng tròn Olympic sẽ được chiếu sáng hằng đêm với 100.000 bóng đèn LED cho đến khi kết thúc Paralympics 2024, tạo nên khung cảnh rực rỡ cho đất nước chủ nhà. Ngoài ra, huy chương Olympic Paris 2024 được chế tác một phần từ các mảnh thép lấy từ chính Tháp Eiffel, mang ý nghĩa đặc biệt về sự gắn kết và truyền thống.
 
ly-giai-vong-tron-olympic-tren-thap-eiffel
 
 
Quyết định trưng bày những chiếc vòng tròn Olympic trên Tháp Eiffel là một lựa chọn mang tính độc đáo cho Thế vận hội Paris 2024. Ông Michael Aloisio, Phó Giám đốc Thương hiệu Thế vận hội Paris 2024 chia sẻ: “Mong muốn của chúng tôi là kết nối biểu tượng cao quý nhất của Thế vận hội – những chiếc vòng tròn Olympic, cùng biểu tượng trường tồn của Paris – Tháp Eiffel. Đây là minh chứng cho sức mạnh của thể thao trong việc gắn kết con người, xóa nhòa mọi ranh giới và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn”.
 
Nguồn: Advertising Vietnam
4/5 - (125 bình chọn)