Những từ ngữ bị cấm trong quảng cáo Facebook bạn cần biết

Những từ ngữ bị cấm trong quảng cáo Facebook cần biết

Bạn chạy Facebook Ads mãi không được phê duyệt? Nguyên nhân chính là do các bài viết của bạn đã sử dụng những từ bị cấm trong quảng cáo facebook. Cách viết content quảng cáo Facebook được phê duyệt nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao, bạn phải tránh những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook.

Những từ ngữ bị cấm trong quảng cáo Facebook theo lĩnh vực

Các từ bị Facebook cấm sẽ khác nhau theo từng lĩnh vực, cụ thể như sau:

1. Y tế, Y học, Bệnh viện, Cảm xúc, Sức khỏe, Tinh thần

Chú ý các từ ngữ sau không được sử dụng: “Quả tim”, “Gan”,  “Xương khớp”, “Viêm Xoang”, “Bệnh nhân”, “Bệnh nhi”, “Thực phẩm chức năng”, “Phòng khám bệnh”, “Bác sĩ chữa trị”, “Bác sĩ điều trị”, khỏi bệnh, “Tuyệt vọng”, “Chết chóc”, “Đau đớn”, “Tự tử”, “Tử nạn”,…

Bạn nên tránh các từ này khi giới thiệu về mặt hàng thuốc Đông Y hoặc công dụng của các loại thực phẩm nếu không muốn tài khoản Facebook của mình bị khóa. 

Những từ ngữ bị cấm trong quảng cáo Facebook cần biết

Từ bị cấm trong y tế

2. Tiền tệ tài chính

Những từ ngữ bị cấm trong quảng cáo facebook như: “Vay”, “Vay vốn”, “Vay tín chấp”, “Vay tín dụng”, “Tiền tệ” ,”Tài chính”, “Lãi xuất”, “Thuế”, “Cho vay vốn”, “Giải ngân”

3. Thành phần hóa chất, hóa học, tên loại chất

Bao gồm các từ: “Vitamin”, “Omega”, “Chất xơ”, “Axit”,…, các thành phần dược liệu. 

Tìm hiểu thêm

 • Kích thước video facebook đúng chuẩn
 • Thư viện quảng cáo Facebook từ A-Z

4. Thống kê, Chỉ đích danh ai đó, Giới tính, Chủng tộc, Quốc gia:

Lỗi từ lập lại này hay gặp nhiều nhất, thường bị bắt lỗi về cảnh báo. Những từ ngữ cấm trong quảng cáo facebook:

 • Chỉ đích danh ai đó: “Ông kia”, “Bà nọ”, “Anh”, “Em”, “Chú”, “Cô”
 • Giới tính: “Nữ giới”, “Nam giới”
 • Quốc gia: “Anh”, “Pháp”, “Đức”, “Mỹ”,….
 • Chủng tộc: “Người da đen”, “Người da trắng”, “dân tộc”,…
Những từ ngữ bị cấm trong quảng cáo Facebook cần biết

Từ cấm chỉ đích danh

5. Nội dung mang tính cam kết.

“Cam kết hiệu quả”, “Hiệu quả tức thì, “Không hiệu quả trả lại tiền”,…

6. Hiệu quả cam kết

“Trị mụn”, “Trị sẹo”, “Chữa hói đầu”…

7. Đào Tạo nghề, Việc làm, Cho thuê văn phòng nhà ở.

Gồm những từ bị cấm trong quảng cáo facebook như: “Tuyển sinh”, “việc làm”, “đào tạo học viên”, “đào tạo”

8. Camera theo dõi, Camera an ninh

“Camera theo dõi”, “Camera an ninh”

9. Vết từ “Facebook” không đúng quy định

Nếu như bạn đã tuân thủ không dùng những từ bị cấm như trên nhưng vẫn bị từ chối không phê duyệt quảng cáo thì chỉ có một nguyên nhân duy nhất giải thích cho vấn đề này là bạn đã viết sai từ “Facebook”. Theo quy định của Facebook, khi nhắc đến tên thương hiệu của mình người viết content (bài viết) phải viết hoa chữ cái đầu “F” cộng với các chữ đầy đủ sau đó và không được phép viết tắt thành FB hay Fb hoặc Fbbook,….Vì thế, bạn nên hết sức chú ý để không phải chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo nhiều lần.

Những từ ngữ bị cấm trong quảng cáo Facebook cần biết

Viết sai tên Facebook

10. Lỗi hình ảnh cận cảnh bộ phận cơ thể, ảnh lộ da, bộ phận nhạy cảm.

Từ lâu Facebook đã ra quy định cấm đối với những nội dung đăng tải hoặc quảng cáo có chứa nội dung quá sexy, người lớn (18+), hiệu ứng khó chịu đối với người xem. Lỗi này thường gặp nhất khi kinh doanh các mặt hàng thời trang (bikini, đồ lót), giới thiệu quá mẫn cảm của các Spa hay một số sản phẩm làm đẹp, thẩm mỹ viện, mỹ phẩm. Ngoài ra, bạn cần kiểm kích thước ảnh quảng cáo facebook đúng chuẩn để bài viết được xét duyệt nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Những từ ngữ bị cấm trong quảng cáo Facebook cần biết

Hình ảnh phản cảm

11. Sử dụng từ ngữ vi phạm bản quyền thương hiệu

Ngoài ra một chức năng nữa bạn cần lưu ý khi đăng bài viết trên facebook để chạy marketing online chính là “Đánh bản quyền thương hiệu”. Việc sử dụng từ chứa tên thương hiệu hay những từ ngữ bị cấm trong quảng cáo facebook, hình ảnh của các nhãn hàng lớn như ADIDAS, NIKE, H&M, GUCCI, ZARA hoặc sử dụng logo của các thương hiệu này đều bị từ chối chạy Facebook Ads

12. Lỗi text 20% trong hình ảnh quảng cáo

Lỗi này do hình ảnh bạn đăng tải lên chứa quá nhiều văn bản. Để khắc phục tình trạng này bạn phải đưa văn bản về phù hợp với tỉ lệ hình ảnh cũng như kiểm tra text facebook trên tấm hình đó.

Một trong những công cụ đo tỷ lệ Text trên tấm hình của Facebook hiệu quả bạn có thể tham khảo: Text overlay Tool

13. Lỗi so sánh

Lỗi này sẽ bắt gặp khi bạn sử dụng từ bị cấm như “Trước khi” và “Sau khi”, “Before” và “After” để so sánh

Những từ ngữ bị cấm trong quảng cáo Facebook cần biết

Cấm so sánh

14. Lỗi tại Facebook

Có đôi khi quảng cáo của bạn không vi phạm chính sách, từ bị cấm hoặc các quy định hạn chế mà vẫn bị Facebook không phê duyệt thì có thể do lý do nhầm lần của Facebook. Để giải quyết bạn chỉ cần gửi email đề kiểm duyệt lại hoặc kiến nghị trực tiếp trên bài quảng cáo và chờ đợi kết quả

Một số cách khắc phục lỗi dùng từ ngữ khi bị cấm quảng cáo Facebook

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh sản phẩm thuộc các lĩnh vực như trên thì việc tạo ra bài viết đúng quy cách không vi phạm những từ cấm hết sức quan trọng. Dưới đây là một số lời khuyên giúp cho mẫu quảng cáo facebook hiệu quả: 

 • Đối với các sản phẩm thuốc: Nên hướng quảng cáo đế nơi kinh doanh, địa chỉ nhà thuốc, đơn vị phân phối thuốc, không rao bán trực tiếp sản phẩm trên quảng cáo
 • Đối với các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe: Chỉnh sửa từ ngữ, nội dung phù hợp, không quá nhạy cảm. Tốt hơn hết nên hướng đến đặc tính người dùng thay vì trình bày rõ công dụng.
 • Khi gặp lỗi lặp từ nên hạn chế những từ bị cấm đó đó, chỉ viết 1 hoặc 2 lần làm giảm tỷ lệ từ xuống mức thấp nhất.
 • Đối với hình ảnh thương hiệu: Sử dụng phần mềm chỉnh ảnh cơ bản để che mờ logo, tên thương hiệu trên hình ảnh sản phẩm.
 • Đối với nội dung viết content (bắt buộc sử dụng các từ ngữ bị cấm) : Lách chữ là cách phổ biến nhất. VD : Áo thun Adidas >>  Áo thun Das hoặc Adi.das  hoặc chúng ta có thể dung những website biến đổi chữ thành teencode ( kí tự đặc biệt )

Kết luận

Minh Duy Solutions vừa cung cấp cho các bạn danh sách những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook cũng như một số cách khắc phục. Mong rằng với những thông tin trong bài vết sẽ giúp cho các chiến dịch marketing đặc biệt là Facebook Ads của bạn trở nên hoàn hảo hơn và đạt hiệu quả cao nhé.

 

Bài viết này thuộc chuyên mục Blog. Lưu lại liên kết để lưu trữ.