5 điều cơ bản để dân design thiết kế Poster cao tay nghề hơn!

5 điều cơ bản để dân design thiết kế Poster cao tay nghề hơn!

5 điều để dân design thiết kế Poster cao tay nghề hơn!

Phân cấp thông tin

Nên phân cấp thông tin rõ ràng.
Nên phân cấp thông tin rõ ràng.

Poster là để phương tiện để truyền tải thông tin vì vậy hãy khiến nó dễ đọc để thông tin được truyền tải tốt. Thông tin chính nên dễ đọc và nên được phân cấp rõ ràng.

Đầu tiên là Headline: Đây là phần văn bản chính. Nó có thể được thêm vào yếu tố nghệ thuật hoặc chính nó có thể là yếu tố nghệ thuật. Với tiêu đề chính hãy để kích cỡ lớn và thật gây chú ý. Tiếp đến là phần detail: sự kiện này nói về cái gì, được tổ chức khi nào, đia điểm ở đâu? Cái phần này phải bé hơn phần headline nhé. Hãy chọn lọc thông tin đưa vào một cách súc tích, không cần dài dọc. Hãy súc tích! Đối với kích thước có hai tùy chọn – hãy giảm kích thước xuống khoảng một nửa Headline chính cho phân cấp rất rõ ràng.

Thêm khoảng trống cho Poster

Thêm khoảng trống cho Poster.
Thêm khoảng trống cho Poster.

Khi nói đến poster, hãy sử dụng khoảng trống phóng đại giữa các phần tử. Nó có thể trông hơi buồn cười với bạn lúc đầu, nhưng thêm khoảng trống sẽ làm cho poster của bạn thoáng hơn, có điểm nghỉ. Kerning giữa các chữ cái. Leading giữa các dòng văn bản. Lề trong. Và giữa các phần tử trong bản thiết kế của bạn. Như giữa hình ảnh và văn bản, phần khoảng trống xung quanh yếu tố mà bạn cho là quan trọng nhất, muốn người xem chú ý đầu tiên. Thì hãy thêm khoảng trống vào đấy nhé!

Tạo điểm nhấn với Typography

Tạo điểm nhấn với Typography
Tạo điểm nhấn với Typography.

Poster là một trong những kênh để truyền tải thông tin. Chính vì thế mà bạn nên lợi dụng điều đó để typography cho tiêu đề lớn của mình. Hoặc typo cho cả 1 đoạn thông tin. Như thế, poster của bạn đã thêm phần thu hút hơn. Một số poster chỉ sử dụng chữ, không có hình ảnh hoặc hình minh họa. Nhưng vẫn rất cuốn hút bởi vì người ta ứng dụng rất tốt typography.

Chắc bạn sẽ nghĩ typography có vẻ phức tạp – nó không phải là sử dụng 10 font chữ cho mỗi dòng thông tin, chưa cần đến những typo bay bổng hoa lá. Đơn giản là sử dụng các kiểu chữ bold hơn, rộng hơn, lớn hơn mà bạn có thể cảm thấy thoải mái.

Có sự gắn kết giữa các thông tin

Có sự gắn kết giữa các thông tin.
Có sự gắn kết giữa các thông tin.

Các thông tin bạn chọn. Nếu thiếu tính liên kết giữa các yếu tố đó (hình ảnh, chữ, ..) thì poster của bạn sẽ trông rời rạc. Hãy tưởng tượng, giữa bát mì tôm có các sợi bị vụn với bát mì có những sợi mì dài dai thì bạn chọn bát nào. Bạn hiểu ý mình chứ! Ví dụ như màu chữ bạn có thể để giống với màu của hình ảnh (nếu trong trường hợp màu của ảnh xấu quá thì thôi nhé) thì như thế sẽ tạo ra sự liên kết rồi.

Tâm thế thoải mái

Hãy giữ một tâm thế thoải mái
Hãy giữ một tâm thế thoải mái.

Hãy giữ một tâm thế thoải mái nhất, hãy thư giãn và tránh những việc làm ảnh hưởng đến tâm trạng của mình. Để có thêm thật nhiều ý tưởng ập tới nhé!!!

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được bạn để thiết kế poster chuyên nghiệp hơn nhé!!!

Nguồn: ColorME

4.1/5 - (121 bình chọn)