Xu hướng màu sắc sáng tạo, độc đáo dành cho Designer năm 2023

Xu hướng màu sắc sáng tạo, độc đáo dành cho Designer năm 2023

Xu hướng màu sắc sáng tạo, độc đáo dành cho Designer năm 2023

Trong bài viết này, Minh Duy Solutions sẽ đưa bạn qua các xu hướng màu sắc khác nhau mà bạn nên biết và cũng cung cấp các mẹo để giúp bạn sử dụng đúng các xu hướng màu này trong các chiến lược tiếp thị của mình.

1. Adventurous Pastels

Nếu bạn đang tìm kiếm xu hướng màu sắc hoàn hảo cho mùa xuân, bạn có thể chắc chắn rằng phấn màu sẽ là bảng màu hoàn hảo mà bạn nên sử dụng. Trước đây, phấn màu không được coi là bất kỳ thứ gì gần với việc mạo hiểm. Tuy nhiên, trong năm tới, bạn sẽ thấy rất nhiều thiết kế mang hơi hướng pastel trong đó.

Adventurous Pastels.
Adventurous Pastels.

2. Earthy, Rustic Muted Tones

Màu phấn không phải là lựa chọn duy nhất mà bạn có cho những màu nhẹ nhàng và xu hướng màu này là xu hướng mà các nhà thiết kế trên khắp thế giới đang nắm bắt và xu hướng này.

Earthy, Rustic Muted Tones.
Earthy, Rustic Muted Tones.

3. Light and Airy

Màu sắc bình tĩnh đang nhanh chóng trở thành xu hướng thịnh hành trong thời gian gần đây. Trong năm tới, sẽ có rất nhiều sản phẩm hoàn thiện bằng vỏ trứng, thiết kế màu nước và màu bạc hà.

Light and Airy.
Light and Airy.

4. Colorful Memphis Design

Xu hướng màu này là một trong những xu hướng có từ những năm 1980. Thiết kế Memphis chủ yếu được đặc trưng bởi các hình khối và hình dạng hình học, trừu tượng. Các thiết kế của Memphis ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là giờ đây chúng đã được đánh bóng bằng các bảng màu tối thiểu.

Colorful Memphis Design.
Colorful Memphis Design.

5. Vintage Flower Power

Một xu hướng màu sắc khác mà bạn có thể sử dụng cho các chiến lược tiếp thị của mình vào năm 2023 là điện hoa cổ điển và đây là xu hướng màu sắc mang lại sắc độ hoa trong bảng màu không bão hòa và tông màu trầm. Với bảng màu như thế này, bạn có thể tạo ra những họa tiết hoa văn mang cảm giác chân quê, thoải mái và cổ điển. Ngoài ra, làm giảm và khử màu sắc cho phép các nhà thiết kế mang đến sự rung cảm cổ điển trong thiết kế của họ.

Vintage Flower Power.
Vintage Flower Power.

6. Jewel Tones with Neutrals

Đây cũng là những màu đậm, và chúng chủ yếu có nguồn gốc từ đá quý. Một ví dụ là màu xanh nổi bật của sapphire hoặc màu đỏ đậm của ngọc hồng lựu. Mặc dù xu hướng màu này nhìn chung đã bão hòa, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chúng mang lại cảm giác hoàn toàn khác, không giống như các màu đậm khác mà bạn sẽ tìm thấy.

Jewel Tones with Neutrals.
Jewel Tones with Neutrals.

7. Retro 70s and 80s Colors

Hầu hết các xu hướng cho năm tới đều tìm kiếm sự êm dịu và bạn có thể tìm thấy điều này từ các xu hướng màu sắc khác mà chúng tôi đã đánh dấu ở trên. Một cách khác để gợi lên sự êm đềm trong thương hiệu hoặc thiết kế của bạn là sử dụng màu sắc nhẹ nhàng và dịu nhẹ. Bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của việc gợi lên hiệu ứng hoài cổ cho người xem. Bất cứ khi nào mọi người nghĩ về quá khứ, nó hầu như ít phức tạp hơn và ít căng thẳng hơn thế giới mà chúng ta để lại ngày nay.

Retro 70s and 80s Colors.
Retro 70s and 80s Colors.

8. Hyper-saturated Color Contrast

Mặc dù hầu hết các xu hướng thiết kế khác mà chúng tôi đã đề cập ở trên đều có vẻ đang áp dụng các bảng màu nhẹ nhàng. Đây là một xu hướng màu sắc gây tiếng vang lớn và đáng chú ý trong năm tới. Tuy nhiên, nó mang lại nhiều niềm vui khi nó được thực hiện đúng cách.

Hyper-saturated Color Contrast.
Hyper-saturated Color Contrast.

9. Neon/Pop Art Colors

Một cách khác để tạo nên sự táo bạo trong thiết kế của bạn là chọn màu neon. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để làm cho các chiến lược tiếp thị của bạn có vẻ táo bạo. Tùy thuộc vào bối cảnh, các yếu tố thiết kế và sự kết hợp màu sắc mà bạn sử dụng, bạn có thể sử dụng xu hướng màu sắc này để làm cho mọi thứ trông hiện đại hoặc cổ điển.

Neon/Pop Art Colors.
Neon/Pop Art Colors.

10. Pantone Color

Đây là xu hướng màu cuối cùng cho năm 2023 trong danh sách của chúng tôi và đó là một trong những lựa chọn hấp dẫn và tò mò nhất mà bạn có. Màu Pantone về cơ bản thu hút sự sáng tạo và tò mò. Pantone cũng giúp việc thể hiện những ý tưởng và cảm xúc mới trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Pantone Color.
Pantone Color.

Nguồn: Designervn

 

4.9/5 - (1964 bình chọn)