Lợi ích của Google Doanh Nghiệp của tôi

Lợi ích của Google Doanh Nghiệp của tôi

? Google My Business – Google Doanh nghiệp của tôi là một trong những công cụ miễn phí được cấp bởi Google.

? Các doanh nghiệp, cửa hàng cá nhân sử dụng công cụ này để quản lý sự hiện diện của chính họ trên Google, gồm có các Tìm kiếm và Google Maps.

? Khi bạn thực hiện xác minh và chỉnh sửa các thông tin của doanh nghiệp mình các khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy được doanh nghiệp của bạn trên Google. Đồng thời việc thới thiệu doanh nghiệp của bạn đến khách hàng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Lợi ích của Google Doanh Nghiệp của tôi
Lợi ích của Google Doanh Nghiệp của tôi

⛔ Những lợi ích của Google My Business là gì?

Google My Business được đánh giá cao trong việc tác động tích cực nhiều đến kết quả SEO của bạn trên Google. Thông qua các truy vấn địa phương hay tìm kiếm trên bản đồ công cụ này góp phần giúp bạn quảng bá thương hiệu một cách tốt hơn. Vậy lợi ích của Google My Business là gì? Có thể kể đến một số những tiện ích như:

? Quản lý thông tin doanh nghiệp

Mỗi khi khách hàng tìm kiếm thông tin của bạn trên Google, họ có thể thấy được thông tin cung cấp như tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, một vài hình ảnh liên quan, thậm chí là ngành, dịch vụ kinh doanh nổi bật. Rất tiện lợi đúng không? Đây là cách giúp khách hàng nắm sơ bộ thông tin về một doanh nghiệp.

Bên cạnh đó việc kiểm soát, quản lý thông tin của doanh nghiệp bạn cũng trở nên dễ dàng hơn. Sử dụng Google My Business, cung cấp thông tin đầy đủ chính xác, tiến hành xác nhận thông tin sẽ hạn chế tối đa các trường hợp mạo danh thông tin của doanh nghiệp bạn. Trường hợp thông tin bị thay đổi hay xóa đi thì việc phục hồi lại thông tin cũng đơn giản hơn nhiều.

Nếu hỏi lợi ích của Google My Business là gì thì đây chính là lợi ích tuyệt vời đầu tiên. Bên cạnh đó còn không ít các tiện ích khác, cùng tìm hiểu xem nhé.

? Gây dựng độ tin cậy với khách hàng

Khi sử dụng Google My Business và cung cấp thông tin chính xác thì doanh nghiệp của bạn sẽ có một vị trí cố định trên bản đồ. Nó hiển thị như một bảng hiệu trong bản đồ điện tử, mỗi khi người dùng tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp bạn, bảng hiệu này sẽ hiển thị.

Bảng hiệu hiển thị các thông tin ngắn gọn và cần thiết nhất về doanh nghiệp bạn như địa chỉ, số điện thoại, thông tin liên hệ, hình ảnh… Điều này góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp cùng như sự tân cậy cho doanh nghiệp. Tâm lý khách hàng sẽ lựa chọn các doanh nghiệp có thông tin ghim trên bản đồ hơn các địa chỉ khác.

? Cải thiện sự uy tín thông qua các nhận xét

Như phần trên có nhắc đến, đôi với Google My Business người dùng có thể để lại nhận xét, review với doanh nghiệp của bạn. Các nhận xét, đánh giá càng tích cực thì độ uy tín của thương hiệu bạn càng tăng. Điều này cũng rất có lợi trong việc Google đánh giá thứ hạng của doanh nghiệp.

Chính vì thế hãy khuyến khích khách hàng để lại nhiều nhận xét tích cực hơn sau khi sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó các bạn cũng nên chủ động trong việc trả lời nhận xét, giải đáp thắc mắc của khách hàng. Điều này cũng rất có lợi trong việc tạo dựng niềm tin với khách hàng.

Trường hợp đối thủ cố ý chơi xấu đăng tải hình ảnh và nhận xét tiêu cực về doanh nghiệp, các bạn cũng có thể chủ động xóa và kiểm soát hơn.

?Tiếp cận khách hàng nhanh hơn, dễ dàng hơn

Tại sao nói sử dụng Google My Business giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn? Khi bạn tạo một địa chỉ cố định trên Google My Business bằng cách cung cấp thông tin, hình ảnh thì nó như một địa điểm kinh doanh online của doanh nghiệp bạn vậy.

Mỗi khi khách hàng tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp bạn nó sẽ được hiển thị đầu tiên. Nhờ đó khách hàng nắm rõ được đại khái thông tin giờ làm việc, cách thức liên hệ, loại hình kinh doanh của doanh nghiệp. Qua đó mới quyết định có nên sử dụng sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp bạn hay không.

Vậy nên việc đầu tư vào thông tin, hình ảnh trên Google My Business cũng rất quan trọng. Lượng khách hàng gần doanh nghiệp luôn là khách hàng tiềm năng và có nhu cầu dùng dịch vụ lâu dài.

? Tương tác với khách hàng

Không chỉ giúp khách hàng tìm kiếm thông tin doanh nghiệp bạn dễ dàng nhờ dùng Google My Business. Bên cạnh đó còn giúp việc tương tác với khách hàng đơn giản hơn. Đó là việc bạn thực hiện trả lời các đánh giá, nhận xét của khách hàng trên Google. Các thống kê cũng cho thấy doanh nghiệp trả lời nhận xét của khách hàng, đăng ảnh dịch vụ sản phẩm có lượng click đường chỉ dẫn đến địa chỉ của bạn cao hơn nhiều đến 42% trên Google Maps và 35% vào trang web của các doanh nghiệp.

? Khoanh vùng khách hàng hiệu quả
Sử dụng Google My Business có phần kiểm tra lượng khách hàng ghé thăm địa chỉ của bạn trên Google, người đã gọi đến doanh nghiệp bạn. Việc tìm hiểu xuất xứ của khách hàng giúp bạn khoanh vùng đối tượng tiềm năng để áp dụng các chiến dịch kinh doanh, quảng cáo tốt hơn nhiều.

Minh Duy Solutions – Grow Your Business!
? Địa chỉ: 34 Lê Thành Phương, Phường Phương Sài Tp.Nha Trang
☎ Hotline: 02583.89.99.79 – 0985.350.039
? Website: https://www.minhduy.vn
? Email: info@minhduy.vn

4.2/5 - (1502 bình chọn)