Tối ưu hóa chiến dịch chạy quảng cáo Google trên Mobile

Tối ưu hóa chiến dịch chạy quảng cáo Google trên Mobile

Tối ưu hóa khi chạy quảng cáo Google trên thiết bị di động là việc làm vô cùng cần thiết để tiếp cận với khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Hiện nay, tỷ lệ người dùng tìm kiếm thông tin trên điện thoại thông minh ngày càng tăng. Vì vậy, bạn cần tạo một Website thân thiện với thiết bị di động và tối ưu hóa quảng cáo cho chúng. Điều này sẽ giúp trang Web của bạn trở nên thu hút và dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn. 

Hãy cùng MDSCO tìm hiểu kỹ hơn về cách tối ưu hóa trang Web và tối ưu hóa khi chạy quảng cáo Google trên thiết bị di động nhé.

Tối ưu hóa trang Web trên điện thoại thông minh

Với màn hình hiển thị nhỏ trên thiết bị di động, việc tối ưu hóa trang Web là điều vô cùng cần thiết.

Tầm quan trọng của thiết bị di động hiện nay như thế nào?

Tối ưu hóa chiến dịch chạy quảng cáo Google trên Mobile
Tỷ lệ khách truy cập tìm kiếm thông tin trên thiết bị di động tăng

Việc Website của bạn hoạt động tốt trên thiết bị di động là một điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, nếu trang Web của bạn chưa thân thiện với thiết bị di động, bạn nên đầu tư vào để cải thiện chúng. Một vài lý do về tầm quan trọng của thiết bị di động bao gồm:

 • Trang Web thân thiện với thiết bị di động dễ dàng xuất hiện ở vị trí cao hơn trên kết quả tìm kiếm.
 • Tìm kiếm thông tin bằng các thiết bị di động chiếm hơn một nửa tổng số lượt tìm kiếm trên Website Google.com.
 • Với nhiều nhà quảng cáo, đa số lưu lượng truy cập đến từ khách hàng trên điện thoại di động.
 • Nếu trang Web không thân thiện với thiết bị di động, khách hàng có khả năng rời khỏi trang gấp 5 lần.

Các tiêu chí để đánh giá một trang Web thân thiện với thiết bị di động là gì?

Tối ưu hóa chiến dịch chạy quảng cáo Google trên Mobile
Làm sao để đánh giá trang Web thân thiện với thiết bị di động?

Thiết kế trang Web cho thiết bị di động nên tập trung vào khả năng điều hướng đơn giản, rõ ràng giúp kết nối khách hàng với những gì họ đang tìm kiếm. Một số yếu tố để tạo nên một trang Web hiệu quả cho thiết bị di động là:

 • Website có tốc độ tải trang nhanh không? Nếu trong vòng 3 giây khách truy cập chưa nhận được kết quả của trang, gần một nửa trong số đó sẽ rời khỏi trang Web. Việc giảm thiểu thời gian tải trang giúp khách truy cập dễ dàng điều hướng Website của bạn. Để tối ưu việc này, cần phải hiểu được về Core Web Vital là gì?
 • Website có dễ thao tác không? Trên một màn hình nhỏ như thiết bị di động, sẽ rất khó khăn để khách hàng nhìn thấy những gì mà họ mong muốn. Khi người dùng khó nhìn thấy thông tin hoặc phải phóng to để nhìn rõ hơn thì có nhiều khả năng họ sẽ cảm thấy thất vọng và rời khỏi trang Web. Vì vậy, bạn có thể đơn giản hóa thanh Menu và cố gắng khiến mọi thứ hiển thị trở nên đơn giản hơn.
 • Website có dễ dàng thực hiện hành động không? Bạn nên tạo điều kiện để khách hàng khi vào trang Web của bạn thực hiện dễ dàng và nhanh chóng các thao tác trên đó. Ví dụ như liên hệ với bạn, tìm kiếm sản phẩm, mua hàng,… Hãy giảm thiểu số bước để hoàn thành một giao dịch hoặc biểu mẫu.

Để kiểm tra Website có thân thiện với thiết bị di động hay không, hãy truy cập tại ĐÂY.

Thiết kế trang Web dựa trên mục tiêu kinh doanh cụ thể có ích gì?

Để tìm cách tối ưu trang Web cho thiết bị di động, bạn nên xác định cụ thể mục tiêu kinh doanh của mình là gì. Tùy thuộc vào đó để bạn tập trung vào các điểm cải tiến và thiết kế để khuyến khích khách hàng truy cập thực hiện hành động mà bạn muốn.

Tăng doanh số bán hàng trực tuyến

Tối ưu hóa chiến dịch chạy quảng cáo Google trên Mobile
Thiết kế trang Web dựa trên mục tiêu tăng doanh số bán hàng
 • Đơn giản các thao tác trên Website: Hợp lý hóa Menu trên trang Web của bạn và để mọi thứ hiển thị rõ ràng.
 • Làm cho mọi thông tin trên Website được cụ thể: Điều này để khách hàng tìm hiểu trước khi quyết định mua hàng được diễn ra bằng cách sử dụng hình ảnh sản phẩm.
 • Giúp khách hàng thực hiện hành động mua hàng: Để phần hướng dẫn hoặc nút “Mua hàng” ở phía trước và trung tâm. 
 • Cho phép khách hàng tiếp tục thực hiện các thao tác: Giúp mọi người dễ dàng quay lại giỏ hàng để tiếp tục thực hiện hành động lựa chọn sản phẩm.

Nhận được nhiều cuộc gọi hơn

 • Sử dụng nút hoặc đường liên kết để thực hiện cuộc gọi: Tránh làm mọi người phải nhớ số điện thoại hoặc phóng to để xem số điện thoại
 • Thu hẹp các tùy chọn: Đảm bảo khách hàng hiểu rõ cuộc gọi là cách tốt nhất để liên hệ với doanh nghiệp. Hãy hiển thị số điện thoại hoặc nút gọi trên Website của bạn.
 • Tránh làm khách hàng phân tâm: Giữ cho các quảng cáo và hướng dẫn nằm ngoài lề để khách hàng tập trung vào cách tiếp cận bạn qua điện thoại.

Tăng số lượng khách hàng tiềm năng trực tuyến

 • Đơn giản hóa biểu mẫu: Đảm bảo mọi người có thể truy cập vào biểu mẫu, đảm bảo mục nhập dữ liệu đó được giới hạn và dễ thực hiện.
 • Hạn chế thao tác cuộn và thu phóng: Biểu mẫu nên chiếm không gian vừa đủ trên thiết bị di động. 
 • Chọn trường dữ liệu hợp lý: Đảm bảo các thông tin bạn yêu cầu trọng biểu mẫu dễ xác thực và dễ truy cập.

Tăng số lượng ghé thăm cửa hàng thực tế

 • Tăng lượt ghé thăm tổng thể: Hãy cho khách hàng biết họ nên ghé thăm vào trang Web của bạn. Có thể hiển thị nút bản đồ, nút vị trí hoặc biểu tượng liên kết trực tiếp đến địa chỉ và giờ mở cửa trên Website của bạn.
 • Giữ cho nội dung giới hạn: Hợp lý điều hướng của Website để cung cấp đầy đủ thông tin thuyết phục khách truy cập ghé thăm.
 • Tránh không làm khách hàng phân tâm: Quảng cáo có thể thuyết phục mọi người đến cửa hàng nhưng không được khiến cho việc điều hướng Website gặp khó khăn.

Thông tin và mức độ nhận biết

 • Đơn giản các thao tác: Sử dụng Menu đơn giản và kích thước văn bản lớn để mọi người dễ dàng tìm hiểu trước khi thực hiện mua hàng. 
 • Giữ tính nhất quán trên tất cả các thiết bị: Khi khách hàng dành nhiều thời gian tìm kiếm thông tin trước khi quyết định mua hàng thì có nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục tìm hiểu trên các thiết bị khác nhau. Vì vậy, hãy giúp khách hàng tiếp tục thực hiện hành động bằng cách lưu lại lựa chọn của họ.
 • Cung cấp đường liên kết đến trang chủ: Nếu khách truy cập đã xem hết trang Web của bạn, hãy đảm bảo để họ dễ dàng qua lại trang chủ để bắt đầu lại.

Tối ưu hóa quảng cáo trên các thiết bị di động

Tối ưu hóa chiến dịch chạy quảng cáo Google trên Mobile
Tối ưu hóa quảng cáo trên thiết bị di động đem lại hiệu quả cao

Để việc chạy quảng cáo Google trở nên thu hút, bạn cần phải tối ưu nó trên các thiết bị di động. Đặc biệt là đối với những nền tảng Google Shopping và Google Display Network.

Làm cách nào để nâng cấp quảng cáo văn bản mở rộng?

Chạy quảng cáo Google với văn bản mở rộng cung cấp thêm không gian cho văn bản và giúp đạt được hiệu suất tối ưu trên thiết bị di động.

Sử dụng đúng phần mở rộng của quảng cáo cho thiết bị di động

Phần mở rộng của quảng cáo cho phép bạn hiển thị thêm thông tin về doanh nghiệp, ví dụ như địa chỉ, số điện thoại hoặc liên kết đến một trang Web cụ thể. Điều này giúp việc chạy quảng cáo Google của bạn nổi bật hơn trên thiết bị di động.

Tối ưu hóa chiến dịch chạy quảng cáo Google trên Mobile
Thêm phần mở rộng khi chạy quảng cáo Google

Một số phần mở rộng quảng cáo có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất quảng cáo trên thiết bị di động bao gồm: 

Thêm phần mở rộng liên kết đến trang Web để tăng doanh số bán hàng trực tuyến

Phần mở rộng liên kết đến trang Web cho phép bạn thêm các đường dẫn liên kết đến một trang cụ thể trên Website của bạn. Điều này giúp khách truy cập chuyển đến ngay nội dung họ muốn biết hoặc mua trực tiếp từ quảng cáo

Thêm phần mở rộng vị trí để tăng lượt ghé thăm cửa hàng

Phần mở rộng vị trí hiển thị quảng cáo cùng với một bản đồ, địa chỉ hoặc khoảng cách đến doanh nghiệp của bạn. Việc này giúp khách hàng dễ hình dung ra vị trí cửa hàng, họ có thể tìm kiếm và ghé thăm doanh nghiệp của bạn.

Thêm phần mở rộng số điện thoại để tăng số cuộc gọi đến

Thêm một số điện thoại kết hợp với chạy quảng cáo Google có thể tăng tỷ lệ nhấp lên 4 – 5%. Mọi người có thể trực tiếp gọi điện và kết nối với bạn ngay lập tức.

Gợi ý các phương pháp viết quảng cáo trên thiết bị di động hiệu quả

Tối ưu hóa chiến dịch chạy quảng cáo Google trên Mobile

Để dễ dàng kết nối với khách hàng tiềm năng thông qua thiết bị di động, quảng cáo của bạn cần phải đủ hấp dẫn và giàu thông tin. Dưới đây là một số phương pháp để viết quảng cáo trên thiết bị di động:

 • Thu hút sự chú ý với tiêu đề hấp dẫn: Tiêu đề là phần mọi người nhìn thấy đầu tiên. Nó ảnh hưởng đến việc khách truy cập có nhấp vào xem nội dung hay không. Do đó, hãy tập trung đầu tư nội dung cho tiêu đề thật thu hút và liên quan đến vấn đề mà khách hàng tìm kiếm.
 • Sử dụng lời kêu gọi hành động mạnh mẽ: Một lời kêu gọi rõ ràng, mạnh mẽ cho khách trên thiết bị di động sẽ khuyến khích khách hàng thực hiện hành động mà họ đang muốn thực hiện. Bằng việc chọn các cụm từ phù hợp, bạn sẽ tránh phải trả tiền cho các lượt nhấp ít đem lại kết quả kinh doanh.
 • Khai thác tối đa mô tả văn bản: Nêu bật những đặc điểm nổi bật của doanh nghiệp và cho khách hàng biết bạn có thứ mà họ đang tìm kiếm. Hãy nhấn mạnh các lợi điểm bán hàng chính như dịch vụ, độ tin cậy, sản phẩm độc quyền, giá,….
 • Xoay vòng nhiều biến thể quảng cáo: Nếu bạn có nhiều quảng cáo trong một nhóm quảng cáo trên, Google Ads sẽ tự động hiển thị quảng cáo có hiệu quả hoạt động tốt hơn. Bạn nên tạo ra 2 đến 4 quảng cáo khác nhau. Mỗi quảng cáo đều có dòng tiêu đề và phần mô tả khách nhau.

Đảm bảo trang đích trên các thiết bị di động khớp với quảng cáo

Trang đích đóng vai trò trọng trên thiết bị di động để biến các lượt nhấp thành khách hàng. Khi khách truy cập nhấp vào quảng cáo của bạn, họ mong đợi truy cập trang có liên quan tới nội dung đã được nhắc đến trong quảng cáo. Nếu không tìm thấy nội dung đó, ngay lập tức họ sẽ rời khỏi trang Web.

Trang đích trên thiết bị di động cần phản ánh lời kêu gọi trong nội dung quảng cáo và đưa ra lộ trình cụ thể để thực hiện hành động đó. Ví dụ như chọn mua một sản phẩm hay điền vào biểu mẫu. Hãy hiển thị bất kỳ ưu đãi hoặc chương trình khuyến mãi trong quảng cáo và làm nổi bật nó trên trang đích. Sự kết nối của trang đích và quảng cáo trên thiết bị di động là cầu nối giữa khách hàng tiềm năng và hành động mà họ muốn thực hiện. 

Kết luận

Tối ưu hóa trang Web và tối ưu hóa chạy quảng cáo Google trên thiết bị di động là điều vô cùng cần thiết để doanh nghiệp của bạn tiếp cận với khách hàng. Điều này không chỉ tăng tỷ lệ nhấp vào trang Web, giảm tỷ lệ thoát trang mà còn kích thích khách truy cập thực hiện hành động, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ngay từ bây giờ, bạn nên quan tâm đến hiển thị trang Web trên các thiết bị di động để đem lại hiệu quả cao hơn trong kinh doanh.

 

4.2/5 - (1306 bình chọn)